VÌ SẠN BẠN CẦN CÓ WEBSITE KHI ĐÃ CÓ NHIỀU KÊNH BÁN HÀNG MIỄN PHÍ?

SGIALAI chia sẻ, Vì sao cá nhân, doanh nghiệp cần đến website?

Trong khi hiện này, có nhiều kênh bán hàng có lượt tiếp cận cao, chi phí thấp hoặc thậm chí là miễn phí. Vậy tại sao chúng ta vẫn cần đến website.

 

1.1 – Những lợi ích các kênh bán hàng đem lại

– Ví dụ facebook, với nền tảng mạng xã hội, kênh chia sẻ hoàn toàn miễn phí, với hơn 58 triệu người dùng việt nam. Bạn có thể sử dụng các tính năng facebook cung cấp hoàn toàn miễn phí để đưa sản phẩm và thông tin tiếp cận đến khách hàng một cách dễ dàng.

– Đối với các kênh bán hàng trang thương mại điện tử, multi store, vendor,…. bạn có thể tiết kiệm chi phí vì nhờ phần marketing của họ

=> Bên trên Đó là ưu điểm nổi trội của kênh bán hàng này nhưng tại sao bạn vẫn cần phải có website?

 

1.2 – Những nhược điểm khi dùng các kênh bán hàng trên

– Đối với nền tảng facebook, hiện tại có rất nhiều tài khoản doanh nghiệp, nghệ sĩ, những tài khoản bán hàng online đều bị đe dọa bị khóa tài khoản bất cứ lúc nào, đe dọa bởi hacker. Bạn sẽ mất tất cả, tên thương hiệu, công sức gầy dựng đổ sông đổ bể.

– Các trang thương mại điện tử như lazada, shopee, sendo,… bạn sẽ chia một số lợi nhuận cho họ thậm chí là tiền duy trì hoạt động.

+ Bạn phải cạnh tranh với nhiều người bán hàng khác vì cùng một mặt hàng và giá thành rẻ hơn!

+ Bạn phải phụ thuộc vào họ, bạn sẽ bị xóa sổ khi sai phạm các quy định và không ai nhớ đến thương hiệu của bạn ngoài trừ thương hiệu của trang TMĐT.

 

* Chính vì thế tại sao các bạn lại không xây dựng cho mình một website, một thương hiệu riêng độc lập không phụ thuộc vào ai? Thương hiệu sẽ đi cùng bạn từ đầu cho đến cuối chặn đường. Bạn có thể tận dụng các kênh bán hàng khác để quảng bá website của chính bạn dần dần bạn sẽ không phụ thuộc vào bất kì kênh bán hàng nào nữa!

Comments are closed.